3 cách chữa bệnh gout hiệu quả

xin giới thiệu cùng mọi người 3 cách chữa bệnh gout hiệu quả, thông tin có tính chất tham khảo và có thể phù hợp với một số người bị bệnh Gout nhất định.

3 cách chữa bệnh gout hiệu quả

 

Bệnh Gout hay còn gọi là thống phong, là một loại bệnh liên quan về khớp. Bệnh gây ra do rối loạn quá trình chuyển hóa acid uric, khiến cho lượng chất này trong máu quá cao. Sau một thời gian, acid uric lắng đọng tại các khớp, sinh ra các tinh thể muối gọi là urat. Các phân tử muối này bám vào khớp, gây ra đau nhức trong quá trình di chuyển của người bệnh.

Cách chữa bệnh gout hiệu quả

 

Có thể thấy rằng, bệnh Gout gây ra rất nhiều khó khăn, đau đớn cho người mắc bệnh. Họ phải nhận những cơ đau dai dẳng ngày đêm, mỗi khi di chuyển, phải kiêng đủ thứ trên đời. Vậy làm sao để phòng tránh và điều trị dứt điểm căn bệnh? Có cách chữa bệnh hiệu quả không? Câu trả lời tất nhiên là có, có rất nhiều cách nhưng chúng tôi xin giới thiệu bạn 3 cách chữa bệnh gout hiệu quả nhất theo đánh giá cá nhân những người từng mắc.

1/ Cách chữa bệnh hiệu quả bằng cây sói rừng

 

Từ xa xưa các thầy y đã ứng dựng cây sói rừng trong việc điều trị và bài trừ phong thấp, có khả năng tiêu độc rất tốt. Đặc biệt khi người sử dụng cây sói rừng sẽ có thể giảm được lượng acid uric trong máu.

  Sói rừng hỗ trợ đắc lực trong việc đẩy lùi bệnh gout

Sói rừng hỗ trợ đắc lực trong việc đẩy lùi bệnh gout

Cách sử dụng: lấy phần rễ cây, rửa sạch sau đó có thể phơi khô hoặc dùng tươi. Đem 20-30 gram sắc với nước uống nhiều lần trong ngày. Bạn hoàn toàn có thể uống thay nước khoáng hàng ngày.

2/ Lá tía tô

 

Đây là loại thực phẩm hay sử dụng trong các gia đình Việt. Thường chúng ta chỉ biết lá tía tô có công dụng chữa cảm cúm, ho, sốt. Tuy nhiên, sẽ bất ngờ với nhiều người khi tía tô cũng có thể chữa các bệnh về khớp, đặc biệt là cách chữa bệnh gout hiệu quả khá tốt.


Tía tô là một trong những cách chữa bệnh gout hiệu quả

Tía tô là một trong những cách chữa bệnh gout hiệu quả

Cách sử dụng: Lá tía tô đem sắc với 350ml nước sau đó cô lại còn khoảng 100ml nước để uống. Bên cạnh đó bạn vẫn có thể sử dụng nó trong các món ăn hàng ngày như cháo, canh,..

3, Cách chữa bệnh Gout hiệu quả bằng cây mỏ quạ

 

Khá nhiều người còn lạ lẫm với cái tên cây mỏ quạ. Cây mỏ quạ hay còn gọi là Vàng lồ, Hoàng lồ có vị đắng, tính mát. Quả của cây mỏ quạ được một số vùng sử dụng làm rượu hoặc ăn. Rễ của câ mỏ quạ có khá nhiều chất quý như Flavonoid, acid hữu cơ có tác dụng trong điều trị bệnh Gout, đau đầu gối, lao phổi,..

Việc sử dụng các loại thảo dược đến từ thiên nhiên sẽ tốt hơn việc bạn sử dụng thuốc tây, tuy nhiên thì hiệu quả sẽ chậm và nếu ai đó không kiên trì thì sẽ rất khó thành công trong việc nói lời tạm biệt với bệnh Gout. Chính thì thế, bạn nên sử dụng loại thuốc xuất phát hoàn toàn từ tự nhiên.


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll