Thuốc VIROGON Cream trị giời leo?

Thuốc VIROGON Cream trị giời leo? liệu thực sự hiệu quả, hãy lắng nghe 1 ý kiến của dược sỹ tư vấn.

Thuốc VIROGON Cream trị giời leo?

 

Dược sĩ  Nguyễn Phạm Khánh Chi  tư vấn:

 

Bệnh giời leo (Zona) là một bệnh lây do virus gây ra, tấn công chủ yếu lên da và các dây thần kinh ở da. Vì vậy, đau là triệu chứng chính của bệnh (do các rễ thần kinh bị tổn thương). Tùy từng trường hợp có khi chỉ hơi đau, có khi đau vừa hoặc đau rất dữ dội (nhất là ở những người già).

 

Ngoài ra người bệnh còn có cảm giác ngứa, căng, bỏng, nhức ở một bên cơ thể khi bị bệnh giời leo (Zona). Thông thường sau khi bệnh giời leo (Zona) vài ngày, các dải ban nổi, tấy đỏ, phồng lên những mụn nước ở ngay vị trí bị bệnh giời leo (Zona).

 

 

Bệnh có thể phát triển thành dịch vào mùa hè, mùa mưa do tiếp xúc hoặc sinh hoạt chung với những người mắc. Ngoài ra, việc sử dụng chung khăn mặt, khăn tắm, đồ dùng cá nhân,... với người bệnh cũng dễ bị lây nhiễm.

 

Nếu bệnh giời leo (Zona) được phát hiện sớm, điều trị kịp thời, đúng phương pháp thường không gây biến chứng. Tuy nhiên, điều trị không đúng phương pháp có thể gây ra nhiều biến chứng như nhiễm trùng, đau dây thần kinh sau Zona, để lại sẹo.

 

Điều trị bệnh giời leo (Zona) chủ yếu là điều trị triệu chứng. Việc dùng thuốc đúng, thích hợp sẽ giúp kiểm soát nhiễm trùng, giảm viêm, giảm đau và đẩy nhanh tốc độ lành bệnh.

 

Một số thuốc được dùng trong bệnh này là thuốc kháng virus như acyclovir, famciclovir, valacyclovir. Đặc biệt trong đó là loại thuốc bôi trị bệnh ngoài da Zona(giời leo) VIROGON Cream 3g Thái Lan rất hiệu quả khi điều trị bệnh giời leo (Zona) thuốc có tác dụng làm chậm phát ban của bệnh, giảm nguy cơ bị các biến chứng, cần dùng sớm trong vòng 72 giờ ngay sau khi có triệu chứng bệnh giời leo (Zona).

 

Ngoài ra bên cạnh đó kết hợp với thuốc giảm đau như paracetamol, ibuprofen (giúp giảm đau dây thần kinh). Một số thuốc khác như thuốc kháng sinh (dùng khi bội nhiễm vi khuẩn), thuốc chống trầm cảm, kem bôi ngoài,... có tác dụng làm giảm sự khó chịu của người bệnh.

 

 

Hãy luôn dự trữ trong tủ thuốc gia đình của bạn 1 tuýp thuốc bôi trị bệnh ngoài da Zona(giời leo) VIROGON Cream 3g Thái Lan để khi có sự cố thì hãy cầm theo đến gặp bác sỹ để kết hợp với các bước điều trị tiếp theo của bác sỹ để đạt kết quả điều trị tốt nhất.

 

 

Việc bệnh giời leo (Zona) để lại sẹo và vết thâm xảy ra khá thường xuyên nhưng nếu bạn kết hợp sử dụng với Gel làm mờ sẹo Thái Lan Hiruscar vấn đề sẽ được giải quyết, và làn da của bạn sẽ trở lại trạng thái tự nhiên như ban đầu.

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll