Lang beng là gì?

Lang beng là gì? triệu chứng và các điều trị sẽ có trong bài viết dưới đây.

Lang beng là gì?

Lang ben là do một loại nấm men được gọi là Malassezia. Men này được tìm thấy trên da của hơn 90% số người lớn, nơi nó thường sống mà không gây ra bất kỳ vấn đề.

Nhưng lang ben có thể phát triển nếu men này bắt đầu nhân lên nhiều hơn bình thường. Nó không phải rõ ràng chính xác lý do tại sao điều này xảy ra ở một số người và không có ở những người khác.

 

Một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ phát triển lang ben bao gồm:

Sống hoặc ở trong một môi trường ẩm ướt.

Đổ mồ hôi quá mức (hyperhidrosis)

Sử dụng kem trang điểm hoặc băng bó quá chặt hoặc mang quần áo mà không cho phép làn da của bạn thở.

Bị suy dinh dưỡng

Hệ thống miễn dịch suy yếu

Lang ben không liên quan đến vệ sinh kém. Điều kiện không thể lây lan từ người này sang người khác vì hầu hết mọi người đã có men Malassezia trên làn da của họ.

 

Làm thế nào lang ben được xử lý?

Lang ben có thể được điều trị bằng thuốc kháng nấm. Các sản phẩm như là dầu gội đầu chống nấm Nezoral Thái Lan, kem trị lang ben như Fango-B,...

 

Dầu gội chống nấm Nezoral Thái Lan

Dầu gội chống nấm (như ketoconazole hoặc selen sulphide có trong dầu gội đầu) thường là điều trị đầu tiên khuyến khích cho lang ben.

Bạn có thể mua trong toa từ các hiệu thuốc, hoặc bác sĩ gia đình có thể kê toa cho bạn.

Trong hầu hết các trường hợp các loại dầu gội đầu chống nấm Nezoral Thái Lan cần phải được làm thành một bọt và để lại trên vùng bị ảnh hưởng của làn da trong vòng 5 đến 10 phút trước khi rửa sạch. Điều này thường cần phải được lặp đi lặp lại mỗi ngày trong vòng 5 đến 7 ngày.

 

 

Bạn có thể gặp một số khô da hoặc kích ứng khi sử dụng các loại dầu gội đầu, đặc biệt là selen sulphide.

Có thể bạn nên để pha loãng dầu gội với nước trước khi áp dụng. Một số người cũng tìm thấy mùi của selen sulphide dầu gội đầu khó chịu.

 

Các loại kem kháng nấm

Nếu chỉ có khu vực nhỏ của da bị ảnh hưởng, bác sĩ gia đình có thể kê toa một loại kem chống nấm. Những loại kem thường cần phải được áp dụng cho các khu vực bị ảnh hưởng của làn da một lần hoặc hai lần/ ngày trong vài tuần.

Một số người trải nghiệm một cảm giác nóng rát khi họ sử dụng các loại kem kháng nấm, nhưng điều này là không phổ biến.

 

 

 

Thuốc chống nấm

Nếu một vùng rộng lớn của da bị ảnh hưởng hoặc phương pháp điều trị khác đã không giúp, bạn có thể định uống viên thuốc chống nấm. Những thường cần phải được thực hiện một lần một ngày trong vòng 1 đến 4 tuần.

Tác dụng phụ của những viên thuốc là phổ biến, mặc dù một số người gặp phải vấn đề như phát ban, cảm giác (bụng) đau ốm và khó chịu trong khi sử dụng loại thuốc này.

 

Nhìn chung dầu gội chống nấm, kem bôi và thuốc uống có hiệu quả trong việc giết chết các men gây ra lang ben.

Nhưng nó có thể mất vài tuần hoặc vài tháng cho làn da của bạn trở về màu sắc bình thường của nó, và trong trường hợp dai dẳng hơn, điều trị có thể cần phải được lặp đi lặp lại.

 

Lang ben có tái phát?

Lang ben trở lại sau khi điều trị rất phổ biến, đặc biệt là trong mùa hè hay trong các noi có độ ẩm không khí cao và ẩm ướt.

Nhưng bạn có thể làm giảm khả năng này bằng cách thường xuyên sử dụng các loại dầu gội chống nấm Nizoral Thái Lan nêu trên.

Ví dụ, bằng cách sử dụng dầu gội chống nấm Nizoral Thái Lan 1 lần/ ngày trong vòng một vài ngày trước khi diễn ra kỳ nghỉ có thể giúp ngăn ngừa lang ben tái phát.

Khi các loại dầu gội đầu chống nấm Nizoral Thái Lan có sẵn để mua từ các hiệu thuốc hoặc trên web site www.hangthailanonline.com , bạn không cần phải đến gặp bác sĩ của bạn cho một toa thuốc.

 

 

Nếu bạn phát hiện bệnh lang ben phát triển lại sau khi điều trị, bạn có thể thử điều trị nó cho mình với dầu gội chống nấm, hoặc gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị thay thế.

Nếu bệnh lang ben của bạn nghiêm trọng, đừng ngần ngại mà hãy đến bệnh viện để bác sĩ chuyên khoa có thể xem xét quy định thuốc viên chống nấm để cải thiện tình hình bện của bạnđể ngăn chặn tình trạng tái diễn. Họ cũng có thể giới thiệu bạn đến một chuyên gia về da gọi là một bác sĩ da liễu.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll