Điều trị bệnh Gout

Điều trị bệnh Gout giúp người bệnh bớt đau đớn khi đi lại, làm việc và cải thiện tình hình bệnh không để trở thành mãn tính.

Trong một cơn bệnh Gout cấp tính, ưu tiên hàng đầu của một người sẽ làm giảm đau tức thời và các triệu chứng khác. Một khi đã được thực hiện cần phải thực hiện các bước để ngăn ngừa các cuộc tấn công gout trong tương lai.
Nếu không điều trị và phòng ngừa bệnh gout có thể trở thành mãn tính, dẫn đến các cơn đau gout liên tục và có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho các khớp bị ảnh hưởng.

 

Điều trị bệnh Gout mục tiêu trước mắt để điều trị bệnh Gout là giảm đau, sưng, nóng và đỏ. Với điều trị thích hợp, đau Gout và các triệu chứng khác có thể được kiểm soát trong vòng 24 giờ và hoàn toàn biến mất trong vòng vài ngày.

Nước đá: áp dụng cho khớp bị ảnh hưởng có thể giúp giảm bớt sự khó chịu khi cơn đau Gout tái phát.

Tránh áp lực tác động: tránh tiếp xúc với bất cứ thứ gì chạm vào khớp bị tổn thương có thể làm tăng đau và tổn thương khớp.

Nghỉ ngơi: thường đau khi đi lại hoặc làm việc thì do khớp bị ảnh hưởng, và nghỉ ngơi sẽ giúp làm giảm đau, sưng tấy và các triệu chứng khác.

Kê chân cao: nâng cao phần bị tổn thương để giảm sưng. Nếu bàn chân bị ảnh hưởng, hãy ngồi xuống và duỗi thẳng chân, sau đó nâng bàn chân nằm trên một chiếc gối.để làm giảm áp lưc máu lưu thông xuống chân gây.

Qua các quầy thuốc: Thuốc chống viêm không bán tự do, như ibuprofen và naproxen, có thể làm giảm đau, đặc biệt nếu thuốc viên được dùng ngay khi bệnh nhân nhận ra cơn đau của bệnh gout đang xuất hiện. Bạn cần được một bác sĩ tư vấn về liều lượng thích hợp. Aspirin nên tránh vì nó có thể làm suy giảm khả năng lọc thận của nang thận, làm cho các triệu chứng bệnh gout trở nên tồi tệ hơn.

Thuốc giảm đau theo toa: thuốc giảm đau có toa như codeine, hydrocodone và oxycodone có thể được kê toa để giảm đau cấp tính trong thời gian ngắn.

Colchicine: Một loại thuốc theo toa gọi là colchicine rất hiệu quả trong việc ngăn chặn một cuộc tấn công cơn đau Gout cấp tính. Bằng chứng cho thấy đau Gout, sưng và viêm giảm khi dùng colchicin trong 12 đến 24 giờ đầu tiên của cơn đau, cùng với liều thứ hai, nhỏ hơn một hoặc hai giờ sau đó.

Colchicine nên được thực hiện theo chỉ dẫn. Nhiều người dùng colchicine gặp các tác dụng phụ đường ruột, như nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Tiêm Corticosteroid: Một bác sĩ có thể tiêm các khớp viêm với corticosteroid để giảm đau. Cách điều trị này đặc biệt hữu ích cho những người nhạy cảm với một số thuốc nhất định và sẽ thay thế tiêm corticosteroid. Tuy nhiên có thể có tác dụng phụ.

Bệnh Gout không thể điều trị bằng phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu không điều trị bệnh Gout dẫn đến sự phát triển và tích lũy tophi, phẫu thuật để loại bỏ hạt tophi là những khối u cục do sự lắng đọng của các tinh thể acid uric tại các ổ khớp ngón chân, bàn chân, vành tai…thường xuất hiện gia tăng theo tiến triển bệnh khi đến giai đoạn mạn tính.có thể được bảo đảm. Tìm hiểu thêm về phẫu thuật như là một lựa chọn điều trị viêm khớp

Bệnh Gout thường đau đớn đến mức một người không thể bỏ qua nó và sẽ thực hiện các bước để điều trị bệnh này. Một khi các triệu chứng của một cuộc tấn công gout được kiểm soát, một người có thể thực hiện các bước để giảm mức acid uric trong máu và ngăn ngừa một cuộc tấn công khác.

 

Các bài viết tham khảo thêm:

Chế độ ăn ít Purine cho người bị Gout(gút)

Gout là gì? Tác hại của Gout với cơ thể người?

thuốc trị Gout Thái Lan NOXA 20

3 cách chữa bệnh gout hiệu quả

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
Scroll